Tìm một việc làm thêm tại nhà cho học sinh để kiếm thêm thu nhập là rất tốt nếu các em biết cách linh hoạt và phân bổ thời gian hợp lý, không để việc kiếm tiền làm ảnh hưởng đến việc học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh phù hợp nhất.

Học sinh có nên làm thêm tại nhà không?

Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh câu chuyện học sinh có nên làm thêm hay không. Trước khi quyết định kiếm thêm thu nhập, mỗi học sinh cần xem xét công việc đó có phù hợp và có ảnh hưởng đến việc học hay không. Nếu bạn đang làm thêm nhưng vẫn đến lớp đúng giờ, duy trì được kết quả học tập tốt, thì việc làm thêm sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong thời học sinh. Những công việc này sẽ giúp bạn biết cách kiếm tiền, quản lý tiền bạc cũng như có thêm sự cọ xát và những kinh nghiệm làm việc sau này. Thế nên, nếu muốn làm thêm thì hãy tìm cho mình một công việc phù hợp để có thể cân bằng giữa việc học và việc làm.

Những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh

Xâu chuỗi, làm đồ thủ công tại nhà

Những việc làm thủ công như xâu chuỗi, thêu tranh sẽ thích hợp cho những bạn yêu thích những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Đây là một công việc khá nhẹ nhàng, không yêu cầu quá cao, chỉ cần bạn có thời gian rảnh là có thể nhận việc về làm tại nhà, vì thế khá thích hợp cho những bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Tùy vào thời gian rảnh, mà bạn có thể chủ động nhận nhiều việc hay ít việc để làm.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích đồ handmade và có thể sáng tạo ra những món đồ trang trí độc đáo, thì bạn có thể tự làm và bán ngay tại nhà hay bán online như: kẹp tóc, thiệp, giỏ hoa, vòng tay… Với những món đồ thủ công tuy nhỏ, nhưng nó sẽ mang lại cho các bạn học sinh một nguồn thu nhập đáng kể.

Nhập dữ liệu, đánh máy thuê

Hiện nay, có rất nhiều công việc online phù hợp cho các bạn học sinh như đánh văn bản, nhập dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng tìm việc trên những trang tuyển dụng hay trên facebook. Tuy nhiên, nên cân nhắc tìm một công việc uy tín, có yêu cầu công việc, có thông tin công ty rõ ràng để tránh bị lợi dụng và lừa gạt.

Khi làm những công việc online trên máy tính, các bạn học sinh vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa trau dồi các kỹ năng như tin học, máy tính…để phục vụ cho việc học cũng như công việc chính của mình sau này.

Dịch thuật

Dịch thuật là công việc khá phổ biến hiện nay và mang lại cho bạn mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định, đặc biệt là kỹ năng đọc và viết. Một số ngôn ngữ cần dịch thuật phổ biến hiện nay là Anh, Trung, Nhật, Hàn… Khi làm công việc này, bạn có thể linh động thời gian và được tự do làm tại nhà. Ngoài ra, dịch thuật cũng là một công việc để bạn có thể học tập và trau dồi trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Bán đồ ăn vặt online

Bán đồ ăn vặt online cũng là một công việc khá phù hợp với các bạn học sinh. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc nhập về rồi bán lại những món ăn vặt như bánh tráng, trà sữa, đồ chiên, sushi… Bạn không cần bỏ ra một số vốn qua cao nhưng thu về khoản lợi nhuận tương đối ổn. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt thời gian làm việc, không gây ảnh hưởng đến việc học.

Nhiều người cho rằng, học sinh chỉ nên học tập, chưa đến độ tuổi phải lao động để kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực, cân bằng giữa việc học và việc làm, thì công việc làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm những bài học cuộc sống tuyệt vời cho bản thân sau này. Với những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh trong bài viết trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được một công việc thích hợp.

Bài viết mới